Số 11, ngõ 53 Bạch Đằng, P. Chương Dương
Q. Hoàn kiếm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
(+84) 393 440 678
(+84) 964 906 979
han.sales@minhvanlogistics.com
/ Tháng Mười Hai 19, 2020

Giá cước container xuất từ Châu Á lại tăng cao kỷ lục mới

CMA CGM thông báo chủ hàng đi tuyến Châu Á – Bắc Âu về tình trạng “đóng băng booking” trong ba tuần 49, 50, 51. Một hãng tàu khác còn đang tính sẽ thu phí 1.000 USD/TEU, nếu khách hàng hủy booking trong 2 tuần trước ngày bốc hàng lên tàu.

Giá cước vận chuyển container từ châu Á tiếp tục tăng vọt trong tuần này, vượt xa bất kỳ mô hình tăng trưởng bền vững nào trên thế giới.

Chỉ số cước vận chuyển container Thượng Hải (SCFI) liên tục phá các kỷ lục cũ, chạm tới ngưỡng 2.311,71 vào ngày 11/12, tương ứng với mức tăng trưởng 162% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sau một thời gian “hụt hơi” trong cuộc đua tăng giá với tuyến xuyên Thái Bình Dương (Á-Mỹ), cước giao ngay tuyến Á-Âu hiện đã vươn lên dẫn đầu với mức tăng 230% so với một năm trước.

Chỉ số SCFI của tuyến vận chuyển từ Châu Á đến Bắc Âu đã tăng 24% trong tuần trước, lên 2.948 USD cho mỗi TEU, không thua kém, giá cước giao ngay đến  Địa Trung Hải cũng tăng 29% để phá mốc kỷ lục 3.000 USD, hiện đang được giao dịch ở mức 3.073 USD mỗi TEU.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin đã tiết lộ cho The Loadstar rằng tổng giá cước thực tế mà chủ hàng phải trả để đảm bảo cho số container và booking hiếm hoi còn lại đến châu Âu còn cao hơn nhiều.

Lars Jensen của SeaIntelligence cho bằng mức giá chính xác mà chủ hàng đang trả trên tuyến vận chuyển Châu Á – Bắc Âu có thể lên tới 5.000 USD/TEU.

Jensen giải thích: “Trong tình hình hiện nay, cần lưu ý rằng thị trường đang ở giai đoạn mà trong nhiều trường hợp, SCFI đã ghi nhận mức giá cước thấp hơn mức thực tế mà chủ hàng phải trả khá nhiều, vì còn nhiều khoản phụ phí khác liên quan đến mức độ sẵn có của thiết bị container và số chỗ trên tàu”.

Một công ty giao nhận xác nhận với The Loadstar rằng báo giá từ các hãng tàu đã chạm ngưỡng 10.000 USD cho mỗi container 40 feet HC trên tuyến Châu Á-Bắc Âu.

“Thật điên rồ!” – Công ty giao nhận này nói.

Không những thế, giá cước cao nhưng cũng sẽ không đảm bảo có được dịch vụ vận tải nếu các hãng tàu khác “bắt chước” hãng tàu CMA CGM. Hãng vận tải Pháp đã thông báo cho khách hàng đi tuyến Châu Á – Bắc Âu về việc “đóng băng booking” trong 3 tuần cuối năm: 49, 50 và 51, “do nhu cầu quá lớn đối với vận chuyển container từ châu Á và lượng hàng còn đang tồn đọng trong những tuần gần đây”.

Một Hãng vận tải khác đã thông báo với khách hàng tuyến Châu Á-Bắc Âu trong tuần này rằng họ đang chuẩn bị thu phí 1.000 USD cho mỗi TEU nếu booking bị hủy trong vòng hai tuần trước ngày bốc hàng lên tàu.

Trong khi đó, sau vài tuần mới mức cước “cao ổn định” trên tuyến xuyên Thái Bình Dương, SCFI đã ghi nhận mức tăng 104 USD cho cước giao ngay đến bờ Đông Hoa Kỳ, lên 4.804 USD mỗi container 40 feet, tương ứng với mức tăng 91% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở một diễn biến khác, mức cước giao ngay đến bờ Tây Hoa Kỳ vẫn khá ổn định, xoay quanh mức 3.984 USD mỗi container 40 feet, tuy nhiên, đây là mức tăng đến 188% so với mức mà SCFI đã ghi nhận một năm trước.

Và dường như không có dấu hiệu đi xuống nào cho số lượng container nhập khẩu vào bờ Tây Hoa Kỳ. Dự báo tổng sản lượng container trên tàu cập cảng Los Angeles sẽ tăng lần lượt là 48% và 44% trong hai tuần tới.

Áp lực đè nặng lên cảng Los Angeles và Long Beach với sản lượng hàng nhập khẩu dự kiến sẽ tăng vọt. Dự đoán tổng sản lượng Quý 4 qua cảng Los Angeles tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, lên hơn 850.000 TEU, tính đến thời điểm hiện tại, tàu container phải neo chờ ở Vịnh San Pedro đến sáu ngày mới được vào cảng.

on Monroe, chuyên gia tại công ty tư vấn Jon Monroe, cho biết: “Sự phục hồi tiêu dùng sau Covid đã vượt mọi dự đoán. Doanh số bán lẻ cũng tăng mạnh trong ngày Black Friday, tăng 21% so với năm ngoái, và nếu bạn chưa đặt hàng giao trước Tết Nguyên Đán, thì đã quá muộn rồi.”

Jon cho biết các công ty NVOCC đang tham gia vào “một cuộc tranh giành điên cuồng” để đảm bảo có được chỗ trên tàu, với việc chủ hàng gia tăng cầu cứu các công ty này để có thể xuất khẩu hàng với bất cứ giá nào.

Trên các tuyến khác, SCFI ghi nhận mức cước giao ngay tăng trên diện rộng, chẳng hạn, mức giá cước từ Châu Á đến Nam Phi đã tăng 15% trong tuần trước, lên 2.289 USD/TEU – cao hơn 130% so với 12 tháng trước.

 

Dovanlogistics.com (Theo Mike Wackett / The Loadstar)

Author:

Leave A Comment